HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TNCSHCM

Đoàn trường tổ chức tham quan rừng quốc gia Cúc Phương

Ngày 16/3/2014 thực hiện kế hoạch năm học, hướng tới kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, Đoàn TNCSHCM nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại tại rừng nguyên sinh quốc gia Cúc Phương. Rừng Cúc Phương- cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam- nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, có một mảnh đất đã trở lên vô cùng quen thuộc, thân thương, gợi lên tính hiếu kỳ cho biết bao du khách trong và ngoài nước, đó là Vườn quốc gia Cúc Phương - Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Được thành lập ngày 07 tháng 07 năm 1962 theo Quyết định số 72-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá với tổng diện tích là 22.408 ha. Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá, lịch sử nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

          Thành phần tham gia lần này gồm các thầy cô giáo chủ nhiệm, bí thư, lớp trưởng các lớp, học sinh giỏi toàn diện và học sinh giỏi văn hóa đạt giải tỉnh năm học 2013- 2014 . Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học tập nâng cao kiến thức và hiểu biết về thiên nhiên. Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn:                                                                                                                                                                   - THPT Nguyễn Hữu Tiến-
Comments